Lịch sử hình thành và phát triển

Trường Đại học Bình Dương được thành lập năm 1997 theo Quyết định số 791/TTg ban hành ngày 24 tháng 09 năm 1997 của Thủ tướng Chính phủ. Từ ngày thành lập đến nay quá trình phát triển của Trường gắn với những mốc thời gian sau:

Logo chính thức của Trường Đại học Bình Dương

+ Ngày 04 tháng 02 năm 1998 theo Quyết định số 202/QĐ – BGD&ĐT/ĐH của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trường Đại học Bình Dương được chiêu sinh đào tạo hệ Đại học 4 năm.

+ Ngày 14 tháng 10 năm 1999 Trường Đại học Bình Dương được phép chiêu sinh đào tạo hệ Cao đẳng theo Quyết định số 4063/QĐ – BGD&ĐT/ĐH của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Ngày 28 tháng 04 năm 2004 Trường Đại học Bình Dương được phép chiêu sinh đào tạo theo hình thức Giáo dục Từ xa theo Quyết định số 2168/QĐ – BGD&ĐT/GDTX của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Ngày 11 tháng 08 năm 2004 Trường Đại học Bình Dương được phép chiêu sinh đào tạo hệ Trung học Chuyên nghiệp theo Quyết định số 4214/TCCN/DN của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Ngày 17 tháng 09 năm 2004 Trường Đại học Bình Dương được phép chiêu sinh đào tạo văn bằng hai theo Quyết định số 8286/QĐ – BGD&ĐT/ĐH của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Ngày 29 tháng 03 năm 2005 Trường Đại học Bình Dương được phép đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm theo Quyết định số 1314/QĐ – BGD&ĐT/ĐH của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Ngày 29 tháng 05 năm 2006 Trường Đại học Bình Dương chuyển loại hình từ trường Dân lập sang Tư thục theo Quyết định số 122/2006/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ.

+ Ngày 09 tháng 03 năm 2007 Trường Đại học Bình Dương được phép chiêu sinh đào tạo liên thông theo Quyết định số 1196/QĐ – BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Ngày 06 tháng 08 năm 2007 Trường Đại học Bình Dương được giao nhiệm vụ đào tạo Thạc sĩ theo Quyết định số 990/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ.

+ Ngày 30 tháng 08 năm 2007 Trường Đại học Bình Dương được phép chiêu sinh đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh theo Quyết định số 5578/QĐ – BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Ngày 17 tháng 08 năm 2009 Trường Đại học Bình Dương được phép liên kết với Đại học Benedictine chiêu sinh đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh theo Quyết định số 5141/QĐ – BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau hơn 20 năm hoạt động Trường Đại học Bình Dương đã phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp giáo dục với quan điểm giáo dục là của mọi người, vì mọi người, cho mọi người, mọi người được quyền bình đẳng hưởng thụ thành quả của nền giáo dục và có nghĩa vụ đóng góp xây dựng và phát triển giáo dục. Đại học Bình Dương từng bước trở thành đại học kinh tế sinh thái đa lĩnh vực, đào tạo Kỹ sư, Cử nhân thực hành chất lượng cao phù hợp với điều phát triển kinh tế xã hội.

Hình thức đào tạo:
  • Đào tạo chính quy tập trung
  • Đào tạo không chính quy: Vừa làm vừa học; Văn bằng hai; Đào tạo từ xa qua phát thanh, truyền hình, mạng Internet, đào tạo trực tuyến tại 30 cơ sở tỉnh thành trong cả nước.
  • Ngoài ra Đại học Bình Dương có chương trình du học tại các trường liên kết như: Hoa kỳ, Liên bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc…
Cấp đào tạo:
· Trung cấp chuyên nghiệp
· Cao đẳng
· Đại học
· Đại học Liên thông
· Sau đại học
· Tiến sĩ (QTKD)
Triết lí giáo dục của Nhà trường